Chuyên mục
Aoe-HD Chưa phân loại

Hướng dẫn cài đặt và tải AOE cho laptop mới nhất

Đế chế là một tựa game khá hot, mặc dù đã ra đời rất lâu, nhưng đối những người hay chơi game chiến thuật đã không còn quá xa lạ. Nhưng đối với một số người mới bắt đầu tìm đến game đế chế và chưa hiểu rõ cách tải AOE cho laptop thì hãy tham khảo AOEHD.net sẽ hướng dẫn bạn cách download AOE cho laptop cũng như hướng dẫn chơi game AOE đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Game AOE là gì?

Trò chơi AOE có tên gọi đầy đủ là Age of Empires và thường được gọi với cái tên quen thuộc là “Đế chế”, ra đời đầu tiên vào năm 1997 thuộc thể loại game RTS (chiến lược thời gian thực). Trò chơi AOE có nội dung chính xoay quanh với các hoạt động diễn ra trong một vương quốc giả tưởng, người chơi sẽ được thỏa sức điều khiển những đội tương, đội quân đánh trận trên các chiến trường với những địch thủ khác. Cốt truyện của trò chơi được lấy bối cảnh lịch sử thế giới qua những giai đoạn từ thời kỳ đồ đá đến cuộc chiến thành Rome, khi mà các quốc vương phải tập trung ra sức xây dựng những đế chế hùng mạnh cho riêng mình.
Trò chơi AOE bao gồm 4 thời kỳ để  bắt đầu đế chế của mình, người chơi sẽ cần khám phá thế giới xung quanh để tìm kiếm các nguồn tài nguyên thiết yếu.  Sử dụng những tài nguyên này, họ sẽ xây dựng các tòa nhà, tăng gia sản xuất và xây dựng nền kinh tế của mình – đồng thời chống lại hàng loạt các cuộc đột kích và tấn công của kẻ thù. ;Phát triển đế chế của bạn qua 4 thời kỳ đó là thời kỳ Stone age (đồ đá), thời kỳ Tool age (công cụ), thời kỳ Bronze age ( đồ đồng) và thời kỳ Iron age (đồ sắt). Khi đến thời điểm thích hợp, tấn công kẻ thù để có thể tuyên bố chiến thắng, mở rộng tầm ảnh hưởng.

alt

Với lối chơi đơn giản nhưng cuốn hút, AOE đã thu hút đông đảo người chơi trên khắp thế giới. Tính đến hiện nay, trò chơi đã bán được đến hơn 20 triệu bản toàn cầu và là một tượng đài game khó phai trong lòng người hâm mộ.

2. Một số lưu ý cần biết trước khi download 

Trước khi cài đặt và tải AOE cho Laptop, bạn cần lưu ý chính quan trọng sau:

Trò chơi đế chế đã ngừng phát triển và lưu hành chính thức

Hiện nay, game AOE đã hoàn toàn ngừng phát triển và không được phát hành chính thức. Nghĩa là bạn không có cách nào tìm thấy được trò chơi AOE trên các cửa hàng game chính thống. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tải AOE cho laptop thông qua các nguồn khác như trang web chia sẻ tệp file.

alt

Yêu cầu cấu hình máy khi tải đế chế

Để tải AOE cho laptop bạn cần phải lưu ý thông số máy tính đảm bảo được các điều kiện cụ thể. Nếu laptop của bạn không thể đáp ứng được các thông số cụ thể về cấu hình máy thì bạn sẽ gặp phải hiện tượng lag hay giật trong quá trình chơi game AOE.

3. Hướng dẫn cách tải AOE cho laptop

Để có thể chơi được game đế chế trên máy tính,  thì hiện tại bạn có thể tham khảo cách tải AOE cho laptop cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào một trang web chia sẻ file uy tín như Mediafire hoặc Mega.

Bước 2: Tìm kiếm trò chơi “Age of Empires”.

Bước 3: Tải file AOE về laptop của bạn.

alt

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ bấm tải AOE cho laptop của mình rồi bấm giải nén tệp trò chơi thông qua phần mềm WinRAR.

4. Hướng dẫn cách tải AOE Offline  cho laptop 

Dưới đây là các bước chi tiết thực hiện download AOE Offline (để chơi offline hoặc mạng lan và xem các record cũ) mà bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

Tải game Age of Empires tại link này: bấm tại đây

Link download: AOE II bản 1.0e

Các bạn tải về giải nén, vào thư mục age2_x1 và click vào cái mũ xanh để chơi.altNếu không được thì các bạn click file empires2.exe để cài đặt, xong rồi thử lại.

Bản 1.0c (để chơi online trên garena hoặc voobly):

Link download: AOE II bản 1.0c
Các bạn tải về, giải nén, vào thư mục Age of Empires/age2_x1 ,chay file Setupreg.exe để cài đặt.
Xong vào thư mục age2_x1 và click vào cái mũ xanh để chơi.
Lưu ý: Nếu bạn muốn chơi trên voobly, khi cài game xong, cài tiếp voobly, chọn đường dẫn game, chương trình voobly sẽ tự động update bản game phù hợp để chơi trên voobly, nên các bạn yên tâm, chỉ cần tải bản 1.0c này là được.

1. Bản 1.0c thường bị lỗi ngôn ngữ hoặc hiện tiếng trung, bạn tải cái này về để khắc phục trở lại tiếng Anh

Link download: Sửa lỗi ngôn ngữ AOE

2. Bạn chơi mà gặp bản đồ tuyết thì rất khó nhìn, có thể tải file dưới đây để khắc phục:

Link tải: Xóa tuyết trong game

3. Tải pussywood2, small trees – Thu nhỏ gỗ trong game giúp dễ nhìn hơn:

Tải về giải nén, copy file GRAPHICS.DRS và paste vào thư mục Data (nằm trong thư mục cài game của bạn).

alt

Lưu ý là paste đè lên file cũ, nếu bạn muốn giữ lại file cũ để sau này phục hồi lại thì có thể copy file cũ ra nơi khác

Nếu bạn là người mới tập chơi nên làm quen với bản thường, đây cũng là phiên bản gần như nguyên gốc từ nhà phát hành, chỉ lược bỏ một số thành phần như câu lệnh, nhạc game,… Hiện tại 99% các game thủ AOchuyên nghiệp đều sử dụng bản AOE này. Nếu bạn muốn góc nhìn game cao hơn, bao quát bản đồ dễ dàng hơn thì có thể tải bản HD. Bản Full bao gồm cả tùy chọn của bản thường, bản HD và tích hợp thêm chế độ , dùng để thi đấu online.

5. Hướng dẫn cách tải AOE Online cho laptop

Tải phần mềm chơi AOE Online tại đây

Các bạn tải AOE về laptop, giải nén, vào thư mục Age of Empires/age2_x1 ,chay file Setupreg.exe để cài đặt.
Xong vào thư mục age2_x1 và click vào cái mũ xanh để chơi.
Lưu ý: Nếu bạn muốn chơi trên voobly, khi cài game xong, cài tiếp voobly, chọn đường dẫn game, chương trình voobly sẽ tự động update bản game phù hợp để chơi trên voobly, nên các bạn yên tâm, chỉ cần tải bản 1.0c này là được.

6. Top 5 kinh nghiệm chơi AOE cho game thủ mới bắt đầu

Game AOE đã tồn tại trên thị trường gần 20 năm. Mặc dù thời gian đã trôi qua, và sự trỗi dậy của những tựa game hiện đại, đồ họa bắt mắt ngày nay thật mạnh mẽ, nhưng thật sự đây vẫn là tựa game kinh điển và vẫn có rất nhiều người ưa thích. Bên cạnh việc nắm được cách tải AOE cho laptop thì bạn cũng cần phải “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm khi chơi game này. Đặc biệt, với những người mới bắt đầu chơi game AOE cần lưu ý một số điều dưới đây:

Nắm rõ luật chơi và thấu hiểu được đối phương

Một trong những cách chơi cho người mới bắt đầu đó là bạn phải tìm hiểu và nắm rõ luật chơi một cách chi tiết. Khi bạn hiểu về luật chơi thì mới có thể đưa được những đánh giá một cách chi tiết và những chiến thuật chơi sao cho đạt hiệu quả. Thông qua đó thì bạn mới có được những trải nghiệm về game AOE

alt

Trước tải AOE cho laptop, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ lưỡng về đối thủ của mình. Bạn nên tìm kiểu thật kỹ về đẳng cấp, phong độ và vật phẩm mà đối thủ sở hữu. Nhờ vào đó, bạn sẽ có thể đánh giá được sơ bộ người chơi mà mình sẽ chuẩn bị đối đầu và xây dựng được một chiến thuật phù hợp nhất.

Có lối kỹ thuật và chiến lược chơi cho riêng mình

Ban đầu người mới chơi game AOE thường không có quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm chơi. Do đó, bạn nên tích cực học tập và dành thời gian để có thể nghiên cứu và thấu hiểu trò chơi. Thông qua đó, bạn sẽ có thể tự hiểu và xây dựng được một chiến thuật chơi phù hợp với bản thân nhất.

Luôn học hỏi và quan sát

Trong suốt quá trình chơi, bạn nên liên tục quan sát những lỗi chơi và các phương pháp từ người chơi khác. Nhờ vào việc quan sát sẽ giúp bạn học hỏi được lối chơi và kinh nghiệm chiến thuật của họ. Chỉ sau một thời gian, bạn sẽ rút ra được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu sẽ hỗ trợ bạn trong toàn bộ quá trình chơi game.

Nâng cấp phần mềm thường xuyên

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên nâng cấp bộ phận phần mềm của trò chơi ngay cả khi đã tải AOE cho laptop thành công. Đối với mỗi thời điểm chơi sẽ có thời điểm chơi game với phiên bản tốt nhất bởi vì nhà phát hành game sẽ không ngừng cải tiến và phát triển game.

alt

Tận dụng được sức mạnh của vũ khí và đạn dược

Trong game đế chế, mỗi loại vũ khí và vật phẩm sẽ có các chức năng và những sức mạnh khác nhau. Nếu bạn nắm được cách sử dụng sẽ biết tận dụng nó như thế nào cho hiệu quả. Đây là một trong các bí quyết giúp người chơi có thể tiêu diệt được game thủ khác và trở thành người giành chiến thắng trong trò chơi.

7.  Bật mí một số mẹo để chơi AOE giành chiến thắng nhanh

Đối với việc đã nắm bắt được cách tải AOE cho laptop thì người chơi nào cũng muốn chiến thắng game đế chế một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tận dụng triệt để Monk

Trong game đế chế, Monk là địa điểm được ví như một bệnh viện thuộc quân y vận hành di động để chữa lành vết thương cho game thủ. Nếu bạn trang bị từ 1-2 Monk trong suốt quá trình chơi sẽ được chăm sóc, chữa lành vết thương khi cần thiết. Từ đó, bạn sẽ hạn chế toàn bộ tối đa những tổn thất khi tham gia trận đấu ngay sau khi tải AOE cho laptop.

alt

Tập trung vào việc chế tạo thức ăn

Thức ăn là một trong những yếu tố rất quan trọng trong mỗi trận đấu game AOE. Nếu bạn là dân làng hay người quân đội thì cũng đều cần đến thực phẩm. Nếu quân đội của bạn có số lượng lớn thì nhu cầu về thức ăn cao. Do đó, sức mạnh của quân đội sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố về thức ăn.

Để tạo ra thực phẩm, bạn nên lựa chọn cách sắn bắt hay trồng trọt trong game AOE. Đồng thời, bạn cần phải đảm bảo các nguồn cung cấp của thực phẩm luôn được duy trì đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được một đội quân lớn mạnh, đủ lớn để có thể tiêu diệt được bất kỳ đối thủ nào.

Nghiên cứu các điểm tài nguyên có trên bản đồ

Tài nguyên là một trong những chìa khóa chơi game AOE cực kỳ hữu ích và giúp người chơi dễ dàng giành chiến thắng nhất. Ở những trận chiến kéo dài thì việc tài nguyên bị cạn kiệt là một điều tất yếu, khó tránh khỏi. Do đó, việc sở hữu các điểm tài nguyên quan trọng và cốt lõi sẽ giúp người chơi duy trì được sức mạnh và hoàn toàn không bị khuất phục trước các kẻ thù. Do đó, bạn nên nghiên cứu thật những điểm tài nguyên có trên bản đồ ngay sau khi tải AOE cho laptop và đăng nhập thành công.

alt

Đầu tư chính vào quân sự

Một trong những yếu tố quan trọng khác giúp bạn bảo vệ và duy trì được trước những game thủ lớn mạnh khác đó chính là vũ khí quân sự. Bạn có thể đầu tư các trang thiết bị vào quân sự là yếu tố cần thiết. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng và lựa chọn với những vũ khí món đồ phù hợp và hỗ trợ tốt nhất trong suốt trò chơi.

Đầu tư xây dựng vào chiến lược

Bên cạnh yếu tố về thực phẩm, vũ khí thì chiến lược là điều tiên quyết sẽ quyết định 40% chiến thắng đối với mỗi trận trong game AOE. Bạn nên dành nhiều thời gian để có thể nghiên cứu về luật chơi, cách thức với các người chơi khác. Bạn nên học hỏi và quan sát người chơi lão làng nhất để tích lũy được kinh nghiệm trước khi tải AOE cho laptop.  Thông qua đó, bạn sẽ xây dựng được một chiến thuật cho riêng mình và điều chỉnh phù hợp nhất.

alt

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, AOEHD.VN đã bật mí cho bạn cách tải AOE cho laptop mới nhất 2024. Chúc các bạn có những phút giây chơi game thật vui vẻ bên gia đình và bạn bè. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.